TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS ĐẠI TỪ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN QUỐC GIA

TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS ĐẠI TỪ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN QUỐC GIA

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay, thầy trò trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và đón bằng công nhận trường THCS Đại Từ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhà trường chào mừng sự hiện diện của các quý vị đại biểu đã đến dự và chung chia niềm vui lớn cùng thầy và trò nhà trường. Với sự có mặt đông đủ của các đồng chí CB, GV, NV cùng 370 em học sinh trường PTDTNT THCS Đại Từ. Đặc biệt, chào đón 88 em học sinh lớp 6 vừa gia nhập ngôi nhà chung Nội trú. Để có được bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 mà nhà trường đón nhận hôm nay, là nhờ có sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã đầu tư xây dựng nên một cơ ngơi khang trang với phương châm đầu tư cho giáo dục là một sự lựa chọn thông minh, là đầu tư cho sự phát triển bền vững. Là nhờ có sự quan tâm sát sao của Phòng GDĐT Đại Từ trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Là những bước chân đồng hành không ngơi nghỉ của các bậc cha mẹ học sinh. Đặc biệt phải kể đến sự đóng góp của những thành viên quan trọng nhất: Đó là các thế hệ CB, GV, NV và các em học sinh nhà trường đã có cả một quá trình nhiều năm miệt mài lao động, học tập để có kết quả là trong 5 năm qua, trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ đã có 03 năm đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, trong đó có 01 năm nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên, 01 năm nhận Cờ thi đua của Bộ GDĐT. Những thành tích to lớn ấy đã viết nên những trang truyền thống chói ngời, làm nên một hình ảnh PTDT Nội trú THCS Đại Từ uy tín, chất lượng, có vị thế trong nền giáo dục huyện Đại Từ nói riêng, tình Thái Nguyên nói chung. Tù kết quả đó, dịp cuối năm học 2021 - 2022 vừa qua, nhà trường đã đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở GDĐT Thái Nguyên về để đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả, nhà trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Và theo Thông tư số 18 ngày 22/8/2018 của Bộ GDDT, trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Chúng ta tự hào về kết quả đã đã đạt được trong 5 năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới: Năm học 2022 – 2023. Nhân dịp này, xin có vài lời muốn nhắc nhở các con học sinh: Hôm nay, mở đầu một năm học mới, các con đã cùng giờ cao bàn tay phải của mình chào lá Quốc kỳ, hát vang bài Quốc ca. Buổi tựu trường hôm nay chắc hẳn sẽ nhắc nhở các con rất nhiều điều về tình yêu quê hương, tỉnh yêu Tổ quốc. Các con hãy thể hiện tình yêu nồng thẩm và lớn lao đối với quê hương. Tổ quốc mình bằng những tình cảm cụ thể như: yêu núi cao, sống dài; yêu rừng xanh, biển bạc; yêu đất liền và đảo xa; hãy yêu mến nhân dẫn mình, mà gần gũi nhất là yêu gia đình mình, yêu thầy cô, yêu bạn bè, yêu trưởng, yêu lớp Tình yêu đất nước và nhân dân ấy sẽ là động lực lớn thúc đẩy các con làm tốt nhiệm vụ của mình trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: Nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim mình. Các con hãy nhớ lời Bác Hồ dạy: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu", mà một dân tộc yếu thì không làm chủ được chính mình, không bao giờ đạt được điều chúng ta mong muốn là làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh". Các con hãy chứng tỏ rằng: mình xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Kính thưa quỹ vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo! Năm học mới đã bắt đầu! Chúng tôi tin tưởng rằng: với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ và chính quyền các cấp, của Phòng GD&DT Đại Từ; với sự phối kết hợp của các bậc phụ huynh; sự quan tâm giúp đỡ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nhà trường; với tâm huyết và nỗ lực của người thầy củng sự cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Với niềm tin tưởng và phấn khởi đó, cô giáo Chu Thị Lan - Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học 2022 – 2023 mở đầu 1 năm học mới.

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới

Chào đón 88 học sinh lớp 6 mới

Lễ chào cờ đầu tiên trong năm học 2022-2023

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Huyện - Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan thuộc UBND Huyện