Lễ bế giảng năm học 2021-2022 của Trường PTDTNTr THCS Đại Từ

Vậy là một mùa hè nữa lại đến, cánh cửa năm học 2021-2022 đang dần khép lại. Có thể nói năm học vừa qua là một chặng đường đầy chông gai nhưng thành quả lại quá đỗi tự hào đối với thầy và trò trường PTDTNTr THCS Đại Từ trong các hoạt động phong trào cũng như trong công tác dạy và học. Đánh dấu một năm học thành công, ngày 23/5/2022, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2021-2022.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có đại diện bà Triệu Thị Mai Dung - Hiệu trưởng trường THCS Hùng Sơn, ông Phạm Văn Phúc - Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có lãnh đạo trường cô Chu Thị Lan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng PTDTNTr THCS Đại Từ, thầy Trương Khánh Thành, thầy Trần Văn Đạt phó hiệu trưởng; sự hiện diện của Ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các con học sinh trong nhà trường.

Trong buổi lễ, cô giáo Chu Thị Lan, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết học năm học, nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, và đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học tới. Trong bài phát biểu của mình, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đó cũng chính là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của tất cả các con học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

Một năm học nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để mỗi học sinh PTDTNTr THCS Đại Từ thể hiện bản thân với sự nỗ lực không ngừng. Từng dấu chân trên chặng đường 2021-2022 đều xứng đáng được ghi nhận. Đặc biệt, trong lễ Bế giảng, nhà trường đã vinh danh 02 học sinh đã đạt thành tích xuất sắc, 154 học sinh giỏi, 161 học sinh tiên tiến. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn vẫn được nhà trường duy trì và đạt được những thành tích đáng tự hào:

- Tập thể:

+ Lớp tiên tiến xuất sắc: 7A, 6A, 6C

+ Lớp tiên tiến: 6B, 7B, 7C, 8A, 8B, 8C, 9A, 9B, 9C

- Kết quả 2 mặt giáo dục của học sinh:

Xếp loại Học tập - Rèn luyện đối với học sinh lớp 6.

Tổng số

Học tập

Rèn luyện

Đạt

Chưa đạt

Đạt

Chưa đạt

Xếp loại Học lực - Hạnh kiểm đối với học sinh lớp 7, 8, 9

Tổng số

Học lực

Hạnh kiểm

Giỏi

Trung bình

Yếu

Trung bình

Yếu

%

- Lên lớp thẳng: 279/279 đạt 100% (vượt chỉ tiêu)

- Công nhận TN: 94/94 đạt 100%.

- Học sinh xuất sắc: 02

- Học sinh giỏi: 154;

- Học sinh tiên tiến: 161.

Kết quả tham gia các kì thi, cuộc thi, hội thi

- Tham gia cuộc thi KHKT dành cho HS phổ thông cấp huyện: Đoạt 03 giải.

- Thi HSG các môn văn hóa lớp 9: Đoạt 16 giải cấp huyện; 03 giải cấp tỉnh

- Thi tiếng Anh qua Internet (IOE), Toán qua Internet (ViOlympic): Đoạt 23 giải cấp trường, 24 giải cấp huyện, 09 giải cấp tỉnh.

Những học sinh này đều là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn phấn đấu và cống hiến hết mình để viết tiếp lên truyền thống hiếu học, ghi tên mình vào bảng vàng danh dự của nhà trường. Có thể khẳng định rằng, lễ trao thưởng trong buổi tổng kết năm học đã đem đến cho các con học sinh thật nhiều cảm xúc. Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi mỗi lần các con được gọi tên; là sự ngưỡng mộ, thán phục với thành tích học tập của các bạn. Và một điều chắc chắn, sau buổi lễ mỗi con  học sinh lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về với mái trường PTDTNTr THCS Đại Từ dấu yêu.

Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè. Đồng thời việc bàn giao học sinh về địa phương nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác do địa phương tổ chức. Thông qua các hoạt động đó, học sinh sẽ được giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức lối sống; có cơ hội được thể hiện và phát triển bản thân, đóng góp tích cực cho địa phương và xã hội trong dịp hè.

Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong không khí trang trọng đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm tốt đẹp. Một chặng đường mới sẽ lại bắt đầu, thầy và trò trường PTDTNTr THCS Đại Từ quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Chúc cho tất cả học sinh của trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn. Chúc các con học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới và luôn là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè!

* Một số hình ảnh của buổi lễ Bế giảng năm học 2021-2022:

Tác giả: Trường PTDTNT THCS Đại Từ
Năm 2024 : 13.970