Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022

Thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4. Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4; triển khai tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam học tốt, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn” trên địa bàn huyện Đại Từ; hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển (01/08/1922 - 01/08/2022).

Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, phát triển các kỹ năng như: trình bày trước đám đông, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ, đồng thời rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong và ngoài nhà trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng nói chung và tầng lớp thiếu nhi nói riêng. Giúp cho các em thiếu nhi yêu thích đọc sách báo, bổ sung kiến thức; Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần vượt khó trong học tập và giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho các em thiếunhi.

Ngày 5/5/2022 Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc năm 2022 với nội dung chính là: Phần thi Kể chuyện theo sách và phần quyên góp sách cho Thư viện

- Chủ đề thi:“Thiếu nhi Đại Từ học tốt, chăm ngoan,vui khỏe, an toàn”: Những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, về tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác Hồ; tình cảm của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng; tình cảm của thiếu niên, nhi đồng dành cho Bác.

Những câu chuyện kể về tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những câu chuyện hay mà các em đã được học.

- Hình thức thi: Mỗi lớpthành lập 01 đội thi gồm 01 thí sinh thi chính và các diễn viên phụ họa (nếu có) không giới hạn sốlượng.

Thời gian thi: Mỗi lớp dự thi trong vòng tối đa 10 phút tại sân khấu.

* Phần quyên góp sách cho Thư viện

Hưởng ứng xây dựng tủ sách dùng chung, BGH nhà trường kêu gọi mỗi giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường quyên góp cho Thư viện nhà trường ít nhất một cuốn sách tham khảo 6,7,8,9 hoặc một cuốn truyện lứa tuổi THCS.

* Một số hình ảnh của Ngày sách và văn hóa đọc:

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường PTDTNT THCS Đại Từ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 219
Tháng 09 : 1.631
Năm 2022 : 60.593