Chương trình “Trung thu cho em” 2022 của Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ

Chương trình “Trung thu cho em” 2022 của Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ

 

Đã thành thông lệ, hàng năm, sau ngày hội ” Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức, hồi hộp đón chào ngày tết Trung Thu – Đêm Rằm tháng Tám với trăng tròn vành vạnh, dịu nhẹ hơi sương, náo nức tiếng cười vui trong rộn ràng tiếng trống múa Lân, Sư, Rồng…

“Thơm mùi trái chính ngọt lành, dẻo thơm hương cốm với nhành lá sen”…

Tết Trung thu đã đến trong niềm hân hoan của thiếu nhi cả nước nói chung và các học trò của trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ nói riêng. Năm nay, học sinh được đón mừng Trung thu khi năm học mới vừa chính thức bắt đầu. Điều đó thật may mắn vì chúng ta tin rằng Tết Trung thu sẽ tiếp thêm cho các em tinh thần lạc quan, yêu đời và từ đó có thêm động lực cố gắng. Mỗi kết quả trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện của các em sẽ là niềm vui chung cho các bậc ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo.

Với những ý nghĩa cao đẹp đó, ngày 7/9/2022 Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2022 của Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ. Chung vui cùng với thầy và trò nhà trường trong chương trình có sự hiện diện của các quý vị đại biểu:

- Ông Nguyễn Đình Sáng - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Đại Từ;

- Cô giáo Vũ Thị Lan Oanh - Phó Trưởng phòng GDĐT Đại Từ;

- Ông Hoàng Tân - Giám đốc công ty TNHH bất động sản Hoàng Tân;

- Cô giáo Phạm Thị Thanh Hải – Cum trưởng cụm chuyên môn số 2, Hiệu trưởng trường THCS Bình Thuận;

- Bác Triệu Văn Thìn - Trưởng ban đại diện cha mẹ HS cùng các vị đại diện cha mẹ học sinh của 12 lớp.

- Về phía nhà trường có cô giáo Chu Thị Lan - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trườngvà các thầycô giáo, các cô chú công nhân viên cùng 368 học sinh trong trường.

         Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 Âm Lịch và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất, đây cũng là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà tiêu biểu trong đó là lễ hội trăng rằm. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
 Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về. Nhân dịp chương trình “Trung thu cho em” 2022 của Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ năm nay ngoài đến chung vui Trung thu cùng thầy và trò nhà trường, Phòng LĐ-TB&XH huyện Đại Từ đã giành tặng 12 suất quà trị giá 3.600.000đ (ba triệu sáu trăm nghìn đồng), Ông Hoàng Tân - Giám đốc công ty TNHH bất động sản Hoàng Tân trao tặng phần quà trị giá 10.000.000đ (mười triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường và các phần quà đã được trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. 

Bên cạnh đó, trường PTDTNT THCS Đại Từ đã tham gia đoàn rước đèn của Hội thi "Đêm hội trăng rằm" do UBND Thị trấn Hùng Sơn tổ chức với mâm ngũ quả và mô hình con cá chép là công trình sáng tạo của thầy và trò nhà trường đã giành giải Ba toàn đoàn.

* Một số hình ảnh của chương trình “Trung thu cho em” 2022 của Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ:

 

 

   Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Đồng chí Chu Thị Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình "Trung thu cho em"

Đồng chí Nguyễn Đình Sáng - Trưởng phòng TBXH huyện Đại Từ trao tặng phần quà 

cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Hoàng Tân - Giám đốc công ty TNHH bất động sản Hoàng Tân trao tặng phần quà 

cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

  Chương trình “Trung thu cho em” 2022 của Trường PTDT Nội trú THCS Đại Từ đã kết thúc bằng một giải Ba toàn đoàn trong sự hân hoan của thầy và trò nhà trường, chúc các em học sinh có một Tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Tác giả: Trường PTDTNT THCS Đại Từ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 219
Tháng 09 : 1.631
Năm 2022 : 60.593